LỄ HỘI LÚA GẠO VÀ TRIỂN LÃM NÔNG NGHIỆP ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ CAO

PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP TRUYỀN THỐNG ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ CAO

Cùng với Ấn Độ và Thái Lan, Việt Nam luôn nằm trong top đầu những quốc gia sản xuất và xuất khẩu lúa gạo lớn nhất thế giới. Với thế mạnh là nước nông nghiệp, bên cạnh việc tăng sản lượng thì chất lượng các sản phẩm nông nghiệp cũng đang dần được quan tâm và đẩy mạnh, nhất là trong năm 2018.

Cùng đếm ngược

 
 

Thời gian: ngày 15 – 20/06/2018

Địa điểm: Thành phố Tân An, Tỉnh Long An

Đây cũng là lý do, sắp tới đây, từ ngày 15 – 20/6/2018 sẽ diễn ra Lễ hội lúa gạo và Triển lãm nông nghiệp ứng dụng Công nghệ cao, tại thành phố Tân An, tỉnh Long An, TP.HCM.

Vùng đồng bằng sông Cửu Long được xem là “vựa lúa” lớn nhất cả nước, khi mỗi năm cung cấp ra thị trường hàng triệu tấn. Không chỉ dừng lại ở việc tận dụng ưu thế về khí hậu và địa lý “thiên thời địa lợi nhân hòa”, ĐBSCL kịp thời nắm bắt và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào nông nghiệp. Với mục tiêu đưa thu nhập bình quân đầu người từ mức 2.000 USD/năm/người năm 2016 lên 12.000 USD/năm/người năm 2035. Để đạt được con số này, đóng vai trò hàng đầu sẽ là việc ứng dụng thành tựu các giải pháp khoa học công nghệ và quản trị vào sản xuất và đời sống.

Tại Lễ hội lúa gạo lần đầu tiên được tổ chức tại Long An sắp tới, hứa hẹn sẽ thu hút 250 đơn vị với 500 gian hàng đa dạng và đầy đủ tất cả các mặt hàng nông sản đang là thế mạnh của Long An nói riêng và các tỉnh vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long nói chung như: lúa, gạo, tôm, cá…Ngoài ra, trong khuôn khổ Lễ hội còn có sự góp mặt của các ngành liên quan trực tiếp cho quán trình phát triển nông nghiệp từ giống cây trồng, con giống đến quy trình chăm sóc, thu hoạch, và sau thu hoạch. Các dây chuyền công nghệ, máy móc, thiết bị, hay các loại phân bón, thuốc bảo vệ thực vật…

Đặc biệt, tại Lễ hội còn có sự tham gia của các sản phẩm dịch vụ ngân hàng, bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin, tiếp thị sản phẩm…. chắc chắn sẽ mang lại những sự hỗ trợ hữu hiệu và mang tính thực tế ứng dụng cao cho việc phát triển ngành nông nghiệp cả vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Với sự đa dạng và phong phú của các loại hình tham gia Lễ hội lúa gạo và Triển lãm nông nghiệp ứng dụng Công nghệ cao mang tới cơ hội giao lưu – tìm kiếm đối tác – xuất khẩu cho Doanh nghiệp sản xuất – chế biến – kinh doanh và xuất khẩu sản phẩm ngành nông nghiệp, doanh nghiệp có sản phẩm hỗ trợ cho việc trồng – chăm sóc – ngành nông nghiệp, sản phẩm chế biến từ gạo và nông sản trong và ngoài nước.

ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC SỰ KIỆN

Địa điểm tổ chức sự kiện:

LỄ HỘI LÚA GẠO VÀ TRIỂN LÃM NÔNG NGHIỆP ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ CAO

Thành phố Tân An, Tỉnh Long An

ĐĂNG KÝ THAM GIA SỰ KIỆN

    Call Now Button