LỄ HỘI BÁNH DÂN GIAN NAM BỘ 2018

Về Cần Thơ tham gia Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ

Trong 5 ngày (từ ngày 25 – 29/4/2018 tức ngày 10 – 14/3/2018 âm lịch), Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ 7 năm 2018 với chủ đề ‘Cội nguồn chiếc bánh quê hương” sẽ được tổ chức tại Bến Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Cùng đếm ngược

 
 

Thời gian: ngày 25 – 29/04/2018

Địa điểm: Bến Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ

Đến hẹn lại lên, ngày Giỗ tổ Hùng Vương năm nay các “nghệ nhân” sẽ trổ tài làm hàng trăm loại bánh dân gian trứ danh Nam Bộ đầy sắc màu và hương vị hấp dẫn. Mỗi năm, số lượng gian hàng lại tăng lên đáng kể, thể hiện sự quan tâm của người dân trong và ngoài nước, cũng như thấy được sự hấp dẫn của Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ.

Năm 2018 này, Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ sẽ có quy mô 200 gian hàng, trong đó 100 gian hàng trưng bày các loại bánh dân gian Nam Bộ, 100 gian hàng còn lại sẽ trưng bày đặc sản của các vùng miền. Để thêm phần đặc sắc, lễ hội còn giới thiệu một số loại bánh nổi tiếng từ các nước trên thế giới, cũng như các sản phẩm phụ trợ cho bánh dân gian.

Có thể nói, lễ hội bánh dân gian không chỉ mang giá trị văn hóa và tinh thần khi góp phần bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa ẩm thực và đặc sản bánh dân gian Nam Bộ. Mà còn là dịp để các doanh nghiệp có cơ hội mở rộng giao lưu, hợp tác, quảng bá hình ảnh, thương hiệu của mình đến đông đảo người dân.

Cuộc sống hiện đại hoá ngày càng khiến người ta dần quên đi nét văn hóa xưa, thì lễ hội bánh dân gian là cơ hội để người già tìm về hoài niệm, sống trong những năm tháng tuổi thơ, người trẻ có cơ hội tìm hiểu về văn hóa truyền thống của dân tộc.

Có lẽ vì vậy mà, Lễ hội Bánh dân gian là hoạt động thường niên luôn thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến tham gian trải nghiệm văn hóa ẩm thực Nam Bộ cũng như hiểu hơn về văn hóa, phong tục tập quán của người dân mến khách nơi đây.

ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC SỰ KIỆN

Địa điểm tổ chức sự kiện:

LỄ HỘI BÁNH DÂN GIAN NAM BỘ 2018

BẾN NINH KIỀU | Thành phố Cần Thơ

ĐĂNG KÝ THAM GIA SỰ KIỆN

    Call Now Button